Hệ thống phòng cháy chữa cháy mang đến nhiều công dụng hữu ích khi có sự cố sảy ra giúp bảo vệ người và của an toàn. Nhiều người đã nghe đến hệ thống báo cháy Hochiki nhưng không biết được những thông tin, nguyên lý hoạt động của nó. Sau đây chúng tôi giúp quý vị biết được những thông tin hữu ích về hệ thống báo cháy Hochihi thiết bị báo cháy thông dụng hiện nay.

Hệ thống báo cháy Hochiki là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động?

Hệ thống báo cháy là hệ thống bao gồm nhiều thiết bị liên kết với nhau, khi phát hiện ra bất kì sự cố bất thường về cháy nổ hệ thống thông qua các thiết bị đầu ra. Thiết bị này được báo bằng âm thanh trong những trường hợp khẩn cấp.

Thiết bị thông minh này hoạt động như một cách nhận biết tự động bằng đầu dò khói, đầu dò nhiệt, dò ánh sáng, tổng hợp bằng nút nhấn. Hệ thống báo cháy Hochiki giúp phát hiện ra đám cháy nhanh chóng, kịp thời, chính xác thông qua các tín hiệu báo động.

Hệ thống báo cháy hochiki bao gồm 3 thành phần chính đó là trung tâm báo cháy Hochiki, thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra.

Trung tâm báo cháy hochiki: Đây là phần quan trọng nhất trong nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy. Trung tâm báo cháy được thiết kế dạng tủ đơn giản, bao gồm các thiết bị như các vi mạch hay ổ pin, cung cấp năng lượng giúp hệ thống hoạt động.

Thiết bị đầu vào: Đầu báo cháy Hochiki cảm biến giúp hệ thống nhận biết được đám cháy, đầu báo nhiệt, báo khói, báo ga, báo lửa. Khi xuất hiện khói nhiệt độ tăng lên nhanh chóng, đầu báo sẽ nhận tín hiệu và truyền đến trung tâm báo cháy.

Công tắc khẩn được dùng thủ công khi có đám cháy, trước khi đầu báo nhận được tín hiệu, người ở đám cháy có thể nhấn nút báo cháy khẩn cấp để thông báo có sự cố.

Thiết bị đầu ra: Bảng hiển thị phụ giúp hiển thị nơi báo cháy. Chuông báo động hau còi báo động được lắp đặt ở các hành lang của tòa nhà hay những gian phòng lớn và nhận báo cháy khi có tín hiệu sảy ra.

Đèn báo cháy Hochiki được lắp đặt ở trước cửa phòng. Khi có đám cháy các đầu báo cháy hoạt động gửi tín hiệu về trung tâm báo khi đó đèn báo sẽ sáng giúp phát hiện đám cháy nhanh chóng và kịp thời tại khu vực sảy ra cháy.

Hệ thống báo cháy Hochiki có những loại nào?

Hệ thống báo cháy thông thường: Hệ thống này chỉ báo sự cố sảy ra cháy, không báo chính xác đám cháy đang sảy ra ở vị trí nào. Hệ thống báo chát thông thường có các tính năng đơn giản, giá rẻ, lắp đặt ở những công trình có diện tích vừa và nhỏ, các nhà máy, nhà xưởng…

Hệ thống báo cháy địa chỉ: Hệ thống báo cháy địa chỉ hochiki có nhiều tính năng được lắp đặt cho những công trình lớn, những khu vực riêng biệt, độc lập nhau. Các thiết bị trong hệ thống này được giám sát bởi trung tâm báo chát giúp phát hiện ra sự cố một cách nhanh chóng, chính xác nhất tại điểm sảy ra cháy.

Hệ thống báo cháy địa chỉ này cho phép điều khiển các thiết bị ngoại vi hệ thống trong tòa nhà như thang máy, xử lý hệ thống cháy để điều hòa khí khi có cháy.

Địa chỉ bán thiết bi báo cháy uy được nhiều người quan tâm, với tình trạng cháy nổ ngày càng gia tăng như hiện nay, có nhiều đơn vị bán các thiết bị báo cháy như còi báo cháy, tủ báo cháy, đèn báo cháy hochiki… không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng đúng như ý muốn, giá cả phù hợp cho người tiêu dùng vì vậy khi mua hàng quý vị cần tìm hiểu và cân nhắc. Đây là những thiết bị giúp đảm bảo an toàn tính mạng bạn nên chọn cho mình đơn vị cung cấp uy tín hoạt động nhiều năm trên thị trường, đơn vị phân phối để có được giá ưu đãi nhất. Bạn có thể tìm hiểu thông tin của đơn vị cung cấp và đặt hàng qua mạng để được vận chuyển đến tận nơi hoặc liên hệ với các đại lý gần để được hỗ trợ.

Nếu bạn đang sinh sống ở khu vực Hà Nội hoặc TPHCM nơi có nền kinh tế phát triển. Tình trạng cháy nổ diễn ra nhiều, có nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy để khách hàng lựa chọn.

Trước khi mua hàng quý vị hãy tìm hiểu, thỏa thuận để yên tâm về chất lượng, giá cả, khí cụ điện cơ bản không phải lo lắng đến bất kì điều gì. Hy vọng những thông tin trong bài viết này giúp quý khách lựa chọn được hệ thống báo cháy Hochiki chất lượng giá tốt, giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng. Mọi ý kiến thắc mắc cần được tư vấn quý khách hãy liên hệ với công ty Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.