Đèn led highbay ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà nó được sử dụng nhiều như vậy. Mà để được như vậy thì chắc chắn loại đèn này phải có những ưu điểm vượt trội. Vậy ưu điểm đó là gì? Sau đây là những ưu điểm của thiết bị đèn highbay led cho bạn tham khảo nhé.

1. Đèn led highbay giúp tiết kiệm điện

Đây có lẽ là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của thiết bị này. Và đây cũng là ưu điểm mà thu hút nhiều người sử dụng như hiện nay.

Đèn led nhà xưởng highbay

Loại bóng đèn này tiết kiệm điện hơn nhiều so với các bóng đèn cao áp khác như thủy ngân, natri cao áp.

Lấy một thông số để chứng minh cho điều này. Đó là về hiệu suất hoạt động. Hiệu suất hoạt động của các đèn cao áp truyền thống như natri, thủy ngân chỉ đạt khoảng 0,8. Trong khi đó, hiệu suất của đèn led highbay lên đến 0,9, có thể đến 0,95. Như vậy, trong khi đèn highbay led chỉ thất thoát khoảng 5-10% năng lượng điện thì loại đèn khác đã thất thoát đi hơn 20% năng lượng điện.

2. Ánh sáng phát ra mạnh, phạm vi chiếu sáng lớn.

Thiết bị này có diện tích chiếu sáng rộng. Đồng thời hiệu suất mạnh nên cường độ ánh sáng cũng mạnh. Do vậy, chỉ cần dùng đèn công suất 50 – 100W là đã đủ chiếu sáng cho không gian nhà xưởng rộng. Điều này thì tối ưu hơn những loại đèn khác. Nếu để chiếu sáng cùng một diện tích, không gian thì chắc chắn phải cần những đèn cao áp mới có thể đủ ánh sáng.

Hơn nữa, với phạm vi chiếu sáng rộng nó còn giúp tiết kiệm chi phí bằng việc mua ít đèn hơn. Bởi với loại đèn khác, bạn cần 2 đèn cho một phạm vi thì đối với đèn highbay bạn chỉ cần 1 đèn. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí lắp đặt và mua đèn.

Công nghệ chiếu sáng vượt trội của đèn led highbay

Như vậy, với ưu điểm này càng cho thấy đèn LED highbay rất phù hợp cho các nhà xưởng kể cả nhà xưởng rộng, rất rộng.

3. Hạn chế tỏa nhiệt ra bên ngoài, không làm nóng bề mặt của đèn

Nếu như với nhiều loại đèn khác, khi phát sáng đèn rất dễ nóng lên. Từ đó, khiến cho môi trường xung quanh trở nên nóng hơn bình thường. Điều này sẽ gây khó chịu cho những người đứng dưới đèn. Đồng thời cũng làm đèn nhanh bị hỏng hơn, giảm tuổi thọ của nó.

Tuy nhiên, với loại đèn led highbay này thì bạn sẽ không phải lo về vấn đề này. Nó hạn chế tối đa việc nóng lên của đèn cũng như tỏa nhiệt ra môi trường. Qua đó, môi trường cũng dễ chịu hơn. Và hơn nữa, đèn cũng bền hơn, hoạt động tốt hơn

4. Ánh sáng phát ra tự nhiên, trung thực

Đèn LED highbay phát ra ánh sáng đảm bảo được độ tự nhiên, chân thật. Chỉ số hoàn màu của nó cực cao. Từ đó phản ánh đầy đủ sự vật khách qua bên ngoài môi trường. Điều này rất phù hợp cho việc lao động sản xuất tại xưởng. Đặc biệt là những công việc cần chính xác về màu sắc của sản phẩm.

Đồng thời, theo nghiên cứu khoa học thì ánh sáng trắng tự nhiên sẽ kích thích hoạt động của não bộ. Từ đó, giúp những công nhân lao động dù có tăng ca cũng tỉnh táo, hoạt động tốt công việc. Từ đó giúp tăng năng suất của các xưởng sản xuất.

Đèn led highbay thật là ấn tượng phải không nào. Với những ưu điểm này chắc hẳn khiến không ít người muốn lắp đặt và sử dụng ngay loại đèn này. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về thiết bị này, bạn có thể xem tại website: https://denchieusangled.vn/. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác nhé.