Việc tìm hiểu và tìm kiếm phòng trọ, nhà ở cho tân sinh viên mỗi khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học luôn làm cho các bạn sinh viên và phụ huynh gia đình lo ngại và tốn nhiều thời gian, công sức. Hãy cùng tham khảo một vài thông tin liên quan đến phòng trọ gần đại học Nông Lâm Thái Nguyên dành cho những bạn đã đang và sẽ có ý định học tập tại ngôi trường xinh đẹp này.

Được biết đến là một trong số những trường đại học top đầu cả nước về giảng dạy chuyên ngành nông lâm nghiệp và quản lý tài nguyên môi trường, đại học Nông Lâm Thái Nguyên ngày càng được các bạn sinh viên tin tưởng và lựa chọn. Kể từ ngày thành lập và phát triển đến nay, trường đã không ngừng đổi mới chất lượng giảng dạy để ngày một đạt được nhiều thành tựu hơn. Tại đây, nhiều thế hệ sinh viên, học viên đã trưởng thành và trở thành cán bộ công nhân viên chức đảm đương những vị trí đáng kể trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, quản lý môi trường.

Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên

1. Thuê phòng trọ gần đại học Nông Lâm Thái Nguyên có khó không?

Khi đăng ký và trúng tuyển học tại trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên, các sinh viên sẽ đứng trước lựa chọn ở kí túc xá hay thuê phòng trọ gần trường. Tuy nhiên với những bạn sinh viên đã xác định cho mình việc sẽ ở trọ bên ngoài thì cũng đừng quá lo lắng vì xung quanh trường mật độ phòng trọ là tương đối lớn.

Việc tìm kiếm phòng trọ gần đại học Nông Lâm Thái Nguyên giờ đây cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi các bạn ngoài việc tự tìm kiếm thì có thể đăng lên các diễn đàn của trường để nhận sự giúp đỡ từ các anh chị khóa trước hoặc các đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại trường. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể giữ tâm lý thoải mái bởi việc lo nơi ăn chốn ở tại đây sẽ không quá khó khăn và làm bạn thất vọng.

2. Những lưu ý khi tìm phòng trọ gần trường đại học Nông lâm Thái Nguyên

Với những thông tin được cung cấp ở trên, chắc hẳn các bạn học sinh, sinh viên đang băn khoăn vấn đề tìm nhà ở sẽ cảm thấy thoải mái và sẵn sàng cho cuộc tìm kiếm chỗ ở hợp lý nhất cho bản thân. Tuy nhiên để việc tìm kiếm được dễ dàng hơn thì những lưu ý nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn không ít. Cùng tham khảo và note lại ngay nhé:

  • Nên chọn thuê phòng trọ gần trường từ 1 – 2km đối với sinh viên năm nhất để thuận tiện cho việc đi lại và tiết kiệm được thời gian.
  • Khảo sát giá cả từ trước để nắm bắt được mức giá trung bình của các phòng trọ gần đại học Nông Lâm Thái Nguyên và khi đến tận nơi cũng sẽ không bị chủ nhà hét giá đồng thời tránh được các chiêu trò lừa đảo.
  • Khi đến xem phòng trọ nên quan sát và để ý những điều cơ bản như giá điện, nước, chất lượng phòng trọ có đảm bảo hay không, tìm hiểu qua về thái độ cũng như cách sống của chủ nhà.
  • Không nên thuê các phòng trọ ở gần những nơi ồn ào hay phòng trọ nằm sâu trong ngõ ngách hay đi qua nơi vắng người.
  • Xem xét thật kỹ lưỡng các điều khoản có trong hợp đồng trước khi ký kết để đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho mình trong thời gian thuê trọ.

Có rất nhiều phòng trọ gần trường phù hợp với nhu cầu của sinh viên

Với những thông tin hữu ích từ bài viết này chắc hẳn sẽ giúp ích khá lớn cho bạn đọc khi tìm kiếm thông tin về trường cũng như phòng trọ gần trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên được thuận lợi và dễ dàng hơn. Chúc các bạn sớm tìm được chỗ ở ưng ý và phù hợp để có thể nhanh chóng ổn định việc học tập tại trường.